CHĂM SÓC DA CƠ BẢN

  • Các bước chăm sóc da mặt cơ bản hằng ngày (buổi sáng & buổi tối)

Để da mặt được đẹp thì bạn phải dưỡng da thật sớm, và phải chăm sóc da đúng cách phù hợp với độ tuổi của mình. Vì mỗi giai đoạn thì da của bạn có những nhu cầu dưỡng chất khác
nhau. Các bước chăm sóc da mặt cơ bản hằng ngày thì chia ra làm 2 lần dưỡng da: buổi sáng thức dậy trước khi đi học, đi làm; và buổi tối trước khi ngủ.

  • Các bước chăm sóc da mặt buổi sáng:

Các bước chăm sóc da mặt ban ngày có phần đơn giản hơn so với ban đêm đôi chút. Nhưng các bạn cũng nên thực hiện theo thứ tự như sau:

Bước 1: Sữa rửa mặt
Sau 1 đêm dài da mình tiết dầu rất nhiều, và việc nằm trên gối cũng làm da mình bẩn hơn. Thế nên sửa rửa mặt là bước không thể thiếu cho việc chăm sóc da mặt buổi sáng.

Bước 2: Nước hoa hồng
Giúp làm sạch sâu, điều chỉnh cân bằng độ PH và se khít lỗ chân lông. Làm mền da và giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng ở các bước dưỡng da tiếp theo.

Bước 3: Sữa dưỡng – nhũ tương (lotion – emulsion)
Cung cấp ẩm và khóa ẩm cho da, đào thải các độc tố trong da. Kiểm soát bã nhờn làm dịu da. Giúp da luôn tràn đầy sức sống
Đơn giản vậy là xong các bước chăm sóc da mặt buổi sáng rồi đó. Và đừng quên dùng kem chống nắng để bảo vệ da đó nha.

  • Các bước chăm sóc da mặt buổi tối:

Đối với buổi tối, các bạn nên dưỡng da trước khi đi ngủ, tốt nhất là trước 11h. Không nên thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến tình trạng da của bạn. Chú ý, thứ tự bên dưới cũng là thứ tự từ đầu đến cuối các bạn nên làm đúng theo hướng dẫn thì hiệu quả dưỡng da sẽ công hiệu hơn.

Bước 1: Tẩy trang
Nếu như ngày hôm đó các bạn có dùng son môi, makeup hay là kem chống nắng, thì buổi tối nhất định phải tẩy trang. Nếu ngày nào bạn chỉ ở nhà, không dùng các bước makeup như
trên thì mình bỏ qua bước tẩy trang nhé

Bước 2: Tẩy tế bào chết
Bước này thì các bạn không cần dùng thường xuyên. Cách 4 đến 5 ngày dùng 1 lần là tốt nhất. Và nếu bạn nào da khô thì tầng xuất dùng có thể ít hơn so với da dầu cũng được.

Bước 3: Sữa rửa mặt
Cái này mình không cần hướng dẫn nhiều, chắc ai ai cũng biết dùng rồi .Các bạn chỉ cần tìm loại nào hợp với da mình để dùng.

Bước 4: Nước hoa hồng (Toner) giúp cân bằng da

Bước 5: Tinh chất (essence) – huyết thanh (Serum) – Tinh chất đặc trị (Ampoule)
Đây cũng là sản phẩm quan trọng nhất cần phải có trong 1 bộ dưỡng da cơ bản đó các bạn. Vì 3 em này thấm sâu vào da, và điều trị các vấn đề cho da rất tốt. Do đó các sản phẩm này
thường có giá cao hơn các loại dưỡng khác.

Bước 6: Sữa dưỡng – nhũ tương ( lotion – emulsion )

Bước 7: Kem dưỡng (Cream)
Cuối cùng kem dưỡng nữa là xong. Vì là dạng kem nên nó sẽ ngăn các lớp mỹ phẩm bên dưới bố hơi. Giúp cho toàn bộ mỹ phẩm thẩm thấu vào da tốt hơn. Bạn nhớ massage từ 3 đến 5 phút sẽ hiệu quả hơn nhé.

Ngoài quá trình chăm sóc da mặt mỗi ngày. Thì bạn cũng nên bổ sung thêm dinh dưỡng cho da bằng cách đắp mặt nạ (mặt nạ trái cây, mặt nạ giấy). Kết hợp với những biện pháp massage phù hợp. Nhờ đó tăng cường khả năng trẻ hóa làn da. Giúp da bạn giữ được độ đàn hồi tốt hơn.