CHĂM SÓC DA VỚI LỢI KHUẨN

Lợi ích của probiotic (lợi khuẩn) với sức khỏe và vẻ đẹp làn da qua đường uống không con xa lạ nhưng bằng cách thoa lên mặt vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người. Trong vài năm gần đây, xu hướng chăm sóc da bằng các sản phẩm có chứa lợi khuẩn đang âm thầm gây bão và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới khi ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh công dụng của chúng trong việc giải quyết các vấn đề về da.

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) định nghĩa, probiotic hya còn gọi là lợi khuẩn là những sinh vật còn sống khi được đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khoẻ của con người. Cách đơn giản, probiotic là các vi khuẩn nằm trong ruột, hỗ trợ cơ thể tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Đối với da, cơ chế hoạt động của probiotic cũng tương tự như trong đường ruột. Cụ thể là nó giúp tỉ lệ vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu trên da luôn ở trạng thái cân bằng. Kết quả của điều này là làm da không quá khô, không quá dầu và có đủ khả năng đẩy lùi các tác nhân xấu từ môi trường, từ đó giúp hỗ trợ điều trị mụn, giảm viêm da kích ứng và tăng cường chống lão hóa da. Probiotic có lợi cho da theo 3 cách chính:

Thứ nhất, chúng hoạt động như một tấm chắn bảo vệ da bằng cách ngăn ngừa các vi sinh vật xấu. Nói một cách dễ hiểu, các probiotic này giúp tạo ra một môi trường làm dịu da hơn.

Thứ hai, chúng tạo ra các kháng sinh tự nhiên gọi là các chất kháng khuẩn chống lại vi khuẩn xấu.

Và cuối cùng, chúng tăng cường chức năng bảo vệ tự nhiên của da để chống lại các yếu tố gây hại từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường…. Tất cả những lợi ích này đều giúp giảm viêm, kháng khuẩn, và ngăn ngừa lão hóa.

Nắm bắt được xu hướng cũng như công dụng tuyệt vời của lợi khuẩn đối với làn da, Bidameun đã nghiên cứu thành công Bộ kem LACTO LTA RECOVERY – Phục hồi, làm trắng và chống lão hóa. Ứng dụng công nghệ lợi khuẩn Lactobacillus giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, trắng mịn. Phương pháp lên men lactobacillus làm cho các dưỡng chất được chia thành các phân tử nhỏ hơn có thể dễ dàng thấm sâu vào trong làn da giúp da săn chắc, mau lành các tổn thương, xóa mờ vết thâm và trắng sáng rõ rệt. Ngoài ra lợi khuẩn còn cải thiện sức đề kháng giúp bảo vệ da khỏi những tác nhân hây hại từ môi trường.

Bộ kem phục hồi, làm trắng, chống lão hóa

Sử dụng lợi khuẩn để chăm sóc da là chìa khóa của làn da khỏe mạnh, đẹp rạng ngời. Đây là xu hướng mỹ phẩm đang được các nhà sản xuất mỹ phẩm quan tâm. Còn bạn thì sao?

Bộ kem phục hồi, làm trắng & chống lão hóa

 

Bài viết liên quan