Phương pháp điều trị nám da chị em có biết?

Nám da là một dạng của chứng tăng sắc tố da xảy ra phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là trong và sau khi mang thai. Chúng có dạng như là các mảng da rộng tối màu trên mặt mặc dù các phần khác của cơ thể cũng có thể bị ảnh hưởng. Hãy cùng BIDAMEUN tham khảo các phương pháp điều trị nám da hiện nay như thế nào nhé!

Phương pháp điều trị nám loại bỏ

Liệu pháp laser là phương pháp điều trị nám da khả thi cho chứng tăng sắc tố da. Hỏi bác sĩ da liễu để có nhiều thông tin hơn Tẩy da hóa học các vùng da bị ảnh hưởng giúp mang lại làn da không khuyết điểm.

 

Phương pháp loại bỏ được thực hiện bằng liệu pháp laser, ánh sáng cường độ lớn hay mặt nạ lột hóa học. Phương pháp này có thể mắc phải và có thể gây nên chứng tăng sắc tố da sau viêm. Các tác dụng phụ như viêm da, đau rát hay thậm chí là bỏng rộp. 

Liệu pháp Laser (Fraxel, Erbium YAG) và Ánh sáng có cường độ lớn (IPL)

Phương pháp này chính xác hơn là mặt nạ lột hóa học, sử dụng ánh sáng cường độ cao đốt vùng da bị ảnh hưởng, loại bỏ đi các tế bào da bị tăng sắc tố ở lớp da bề mặt (biểu bì) hay xâm nhập sâu và các lớp da sâu hơn (trung bì), phụ thuộc vào bệnh nghiêm trọng như thế nào. 

Tẩy da hóa học với AHA

Phương pháp này sử dụng giải pháp axit (Glycolic axit (AHA)) bôi lên vùng da bị bệnh để loại bỏ lớp da trên bề mặt. Quá trình này ban đầu sẽ gây ra các vết giộp. Một khi các vết rộp đã lành, làn da mới và đều màu sẽ được hiện ra ở bên dưới.

>>> Tham khảo bộ sản phẩm: BỘ LÀM TRẮNG, TRỊ DA SẠM, NÁM, TÀN NHANG BIDAMEUN

Phương pháp điều trị nám da điều chỉnh

Để điều chỉnh được màu da, một số các sản phẩm chăm sóc da và dược phẩm đã được chế tạo trong những năm gần đây. Những sản phẩm này thường chứa một hoặc nhiều chất sau đây: 

Hydroquinone 2-4% (Rx) – một hợp chất tẩy trắng da hiệu quả đã bị cấm sử dụng trong các mỹ phẩm ở hầu hết các nước ở châu Âu vì chúng liên quan đến nguy cơ bị nhiễm độc rất cao. Tuy nhiên, chúng vẫn được dùng ở Mỹ, với tỉ lệ cao hơn (Rx>4%) khi dùng với chỉ định của bác sĩ và tỉ lệ thấp hơn (<2%) được dùng trong các loại thuốc không cần kê đơn.

Arbutin là thành phần quan trọng trong các sản phẩm làm trắng da ở châu A và là nguồn tự nhiên của hydroquinone. Mặc dù chúng yếu và ít hiệu quả hơn hơn hydroquinone được chế tạo công nghiệp, nhưng rất an toàn.

 

Glycotic Axit cũng được sử dụng bởi các bác sĩ da liễu để tẩy da hóa học, Glycolic axit là hợp chất hoạt tính trong nhiều loại kem chống chứng tăng sắc tố 

Kojic Axit là sản phẩm phụ của quá trình làm rượu gạo, sake Nhật Bản. Là lựa chọn thiên nhiên nhưng chất này được xem là chất ngăn chặn quá trình sản sinh hắc tố da và bị cấm ở nhiều quốc gia. da.

Dẫn xuất vitamin C đã được chứng minh tương đối có tác dụng trong việc chống lại chứng tăng sắc tố da và được sử dụng kết hợp với các thành phần hợp tính khác.

Retinoic axit tương đối hiệu quả nhưng đều có thể gây tác dụng phụ bao gồm rát da và dẫn đến việc nhạy cảm với ánh nắng mặt trời nghiêm trọng (là vấn đề nghiêm trọng với người mắc chứng tăng sắc tố da sau viêm). Vì các liên hệ với trẻ sơ sinh nên phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú không nên sử dụng Retinoids axit.

Cũng như các phương pháp điều trị nám da bằng thuốc, còn có nhiều cân nhắc khác khi kiểm soát nám da: Để ngăn ngừa chứng tăng sắc tố da, những  người có thiên hướng mắc bệnh cần sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có độ quang phổ rộng hàng ngày như là một bước trong quá trình rửa, làm sạch và chăm sóc da hàng ngày. Cần có thời gian để các phương pháp điều trị có hiệu quả- nhiều tuần chứ không phải và vài ngày- do đó cần kiên nhẫn và bền bỉ

Tư vấn bác sĩ da liễu hay dược sĩ của bạn nếu bạn gặp tình trạng tăng sắc tố da hay đốm đồi mồi!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ SONG CÁT

Địa chỉ: 68 đường số 9, khu phố 6, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 028.66.533.599
Mail: sales@songcatbeauty.com

Bài viết liên quan