CÁC SAI LẦM KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

Kem chống nắng được sử dụng mỗi ngày, nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách, kem chống nắng sẽ không thể phát huy tác dụng và hiệu quả vốn có. Cùng theo dõi những chia sẻ từ Bidameun nhé.

?. Sử dụng kem chống nắng có SPF càng cao càng tốt

Chỉ số SPF nói lên khả năng chống nắng và thời gian bảo vệ da, SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng cao cũng như thời gian bảo vệ da càng dài . Nhưng thực tế, SPF từ 30 trở đi thì khả năng chống nắng không quá chênh lệch, nhưng nếu bạn chọn SPF càng cao và để lớp kem trên da quá lâu sẽ dễ gây bít tắc lỗ chân lông, gây bã nhờn và kích ứng. Vì thế, đối với những trường hợp sử dụng hằng ngày thì nên chọn SPF từ 30 đến 50 là vừa đủ, và để bảo vệ da một cách tốt nhất, bạn cần thoa lại kem chống nắng thường xuyên, tối thiểu là 2h/lần.

Nên tìm hiểu rõ làn da của bạn là gì để tìm được sản phẩm thực sự phù hợp, trên thị trường có các dòng kem chống nắng cho da dầu hoặc kem chống nắng dành cho da nhạy cảm.

Chọn kem chống nắng phù hợp cho làn da

?. Ra ngoài ngay sau khi vừa sử dụng kem chống nắng

Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều trường hợp sử dụng kem chống nắng thường xuyên nhưng da vẫn bị sạm, đen là do tình trạng ra ngoài ngay sau khi thoa kem chống nắng.

Để kem chống nắng phát huy tác dụng các bạn cần sử dụng trước khi ra nắng từ 20 -30p để sản phẩm thẩm thấu vào da phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ da từ kem chống nắng.

Để 10-20 phút cho kem chống nắng phát huy tốt tác dụng

?. Chỉ thoa kem chống nắng khi ra ngoài

Rất nhiều người cho rằng, nếu chỉ cần ở trong nhà thì việc chống nắng là không cần thiết. Tuy nhiên, tia UV có sức “công phá” rất lớn, chúng xuyên qua mọi thứ và chiếu thẳng vào làn da mỏng manh của bạn. Ngoài ra ánh sáng xanh từ điện thoại và màn hình máy tính còn thúc đẩy quá trình lão hóa mạnh mẽ ở da, có khả năng xuyên đến lớp hạ bì của da. Việc tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng này góp phần phá hủy collagen và elastin, từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa da. Vì thế, hãy thoa kem chống nắng ngay cả khi ở nhà, bạn nhé!

Dù ở nhà cũng đừng quên bôi kem chống nắng nhé!

?. Bỏ qua việc chống nắng cho môi

Môi cũng thuộc một trong những bộ phận khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi tia UV. Vì thế, hãy thay đổi suy nghĩ và thói quen của mình để luôn sở hữu đôi môi căng mịn nhé!

Đừng bỏ qua đôi môi của mình

Hãy để Bidameun chăm sóc làn da bạn với thời tiết nắng nóng này với kem chống nắng và nâng tông màu da SPF50+/PA++++ của Bidameun nhé!

Bài viết liên quan