Điểm danh 4 thói quen hàng ngày làm da khô

Không ai thích một làn da bóng nhờn đầy dầu cả, nhưng một làn da khô thì sẽ mất đi vẻ căng bóng tự nhiên. Rửa mặt quá thường xuyên chắc chắn sẽ làm da bạn ngày càng khô, ảnh hưởng đến cân bằng độ ẩm của làn da. Để có thể đảm bảo được độ ẩm hoàn hảo cho làn da, bạn cần tập bỏ ngay những thói quen xấu này!

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng chắc chắn là một sự thỏa mãn và thư giãn cho bạn sau một ngày dài mệt mỏi. Nhưng thật ra, theo các chuyên gia nghiên cứu, tắm nước nóng trong thời gian dài sẽ gây hại cho làn da. Vì nước nóng sẽ bẻ gãy các liên kết lipid của lớp màng bảo vệ da và rửa trôi lớp dầu bảo vệ trên da, dẫn đến làn da ngày một khô hơn. Vậy nên, tốt hơn hết bạn nên chỉ tắm bằng nước âm ấm mỗi ngày.

nước nóng làm da khô

Mất nước từ bên trong

Uống nước luôn là nguyên tắc quan trọng nhất để dưỡng ẩm cho da. Ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nhưng đôi khi vì quá bận rộn, mà bạn quên mất phải uống nước và chỉ uống khi thật sự khát. Đó là thói quen khiến da khô đi mỗi ngày. Bạn nên uống nước liên tục và thường xuôn. Và tố hơn nữa là bạn nên kết hợp cùng trái cây và rau củ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để da được dưỡng ẩm từ sâu bên trong

trái cây giúp da không khô

Tẩy tế bào chết quá nhiều

Tẩy tế bào chết có thể giúp loại bỏ các tế bào da khô và xỉn màu để những tế bào da mới có thể phát triển trên bề mặt. Các chuyên gia khuyên rằng chỉ cần tẩy tế bào chết 1-2 lần/tuần để có được những tác dụng tốt nhất. Ngược lại nếu tẩy tế bào chết quá nhiều, da sẽ dễ bị kích ứng và gây mụn. Không những thế da sẽ mất lớp dầu tự nhiên và ngày càng khô hơn.

tẩy tế bào chết quá nhiều

Dưỡng ẩm sai cách

Bạn thường dưỡng ẩm vào lúc nào? Thông thường, chúng ta thường dưỡng ẩm vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ. Đây không hẳn là phương pháp hoàn toàn sai, nhưng sẽ không tối ưu hóa lượng khả năng dưỡng ẩm của các sản phẩm dưỡng da. Bạn nên dùng các sản phẩm dưỡng ẩm ngay sau khi tắm, đặc biêt là các sản phẩm dưỡng thể.

dưỡng ẩm giúp da không khô

Bài viết liên quan