BẠN ĐÃ RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH CHƯA ?

Rửa mặt tuy là một thói quen đơn giản ai cũng thực hiện mỗi ngày nhưng không ít người thực hiện rửa mặt sai cách.

Quy trình rửa mặt như thế nào là đúng?

CHỌN NƯỚC ĐỂ RỬA MẶT

NƯỚC LẠNH:

Sử dụng nước lạnh sẽ làm cho da bị se khít lỗ chân lông lại khiến quá trình rửa mặt không thể làm sạch bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông.

NƯỚC NÓNG:

Nước nóng tiếp xúc với da có thể làm da bị bỏng hoặc khi da ở nhiệt độ quá cao rất dễ bị lão hóa, các tế bào mau chóng già đi và yếu sức đề kháng làm cho da nhăn nheo.

NƯỚC ẤM:

Nước ấm từ 35-38 độ là nước thích hợp để rửa mặt, vì nước ấm giúp cho da mở được lỗ chân lông và không làm bỏng da giúp cho rửa mặt hiệu quả hơn.

Tốt nhất các bạn nên sử dụng nước ấm để rửa mặt cho da vào mỗi sáng và tối nhé!

CHỌN SỮA RỬA MẶT

Ngày nay môi trường rất là ô nhiễm dẫn đến việc da luôn phải tiếp xúc với nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, rửa mặt bằng nước thường không thể nào làm sạch da được vì thế các bạn cần phải sử dụng các loại sữa rửa mặt để giúp da được rửa sạch và hạn chế vi khuẩn hình thành nên mụn.

Có rất nhiều loại sữa rửa mặt có khả năng đi kèm như: làm trắng da, dưỡng ẩm, trị thâm, trị mụn,… rất tiện lợi để các bạn có thể chọn lựa.

RỬA MẶT

Cách rửa mặt của các nàng cũng sẽ ảnh hưởng quan trọng đến làn da đấy.

Hãy nên dùng vòi sen hoặc một vòi nào có nhiều tia để rửa mặt, đồng thời trong lúc đó hãy dùng 2 bàn tay xoa đều lên mặt và massage cho mặt.

Đây mới là cách rửa mặt tốt và hiệu quả cho làn da. Trành một số tình trạng rửa mặt qua loa hoặc dùng tay ấn quá mạnh lên da nhé

LAU MẶT

Hãy dùng khăn lau mặt dành cho em bé, vì da mặt của chúng ta cũng cần phải nâng nhiu như da của em bé vậy đấy.

Khăn lau mặt cho em bé thường làm từ những sợi rất mềm mịn và tốt cho da. Tiếp theo các nàng hãy dùng những ngón tay của mình vỗ nhẹ lên mặt vài cái và hãy giãn cơ mặt bằng cách há miệng để massage cho các cơ và tế bào trên da nhé.

Như vậy là các nàng đã thực hiện đúng quy trình rửa mặt “chuẩn” rồi đấy!

Bài viết liên quan